Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Canada

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/07/2019 19:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cựu Thủ tướng Canada Jean Chretien. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Chiều 11/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp cựu Thủ tướng Canada Jean Chretien sang thăm Việt Nam để thúc đẩy dự án hợp tác giữa hai nước.

Tiếp cựu Thủ tướng Canada Jean Chretien vào hôm nay (11/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của ông Jean Chretien trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, trong đó có việc thúc đẩy Bản ghi nhớ về gói hỗ trợ kỹ thuật về nghiên cứu, quản lý sân bay giữa các đối tác hai bên được ký giữa năm ngoái. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nhu cầu về vốn để phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam là rất lớn, nhất là cải tạo, nâng cấp sân bay, nên việc tiếp tục thúc đẩy gói hỗ trợ kỹ thuật này là rất quan trọng đối với Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn ông Jean Chretien tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp Canada quan tâm và đầu tư hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Cựu Thủ tướng Canada Jean Chretien cho biết, trong khả năng của mình sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng trong việc mở rộng sân bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước