Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile

Quang Hiệu, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/03/2018 19:19 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile Claudio Andres De Negri Quintana.

VTV.vn - Trong chiều nay (8/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Chile Claudio Andres De Negri Quintana nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Chile Claudio Andres De Negri Quintana, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Đại sứ đã có một nhiệm kỳ làm việc hết sức thành công; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ đối với đất nước Việt Nam.

Thủ tướng cho biết ngay tối nay tại Santiago, Chile, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ Xuyên thái Bình Dương CPTPP sẽ được ký. Đây là sự kiện quan trọng thể hiện sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam, Chile và các quốc gia thành viên trong việc khắc phục bất cập để ký được Hiệp định quan trọng này, góp phần đưa quan hệ của 11 nước thành viên lên một tầm cao mới. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hợp tác về kinh tế, thương mại, đồng thời mở rộng quan hệ trên nhiều lĩnh vực nhằm đa dạng hóa các quan hệ hiện tại giữa các nước.

Đại sứ Chile nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Chile đã có nguồn gốc từ rất lâu, và nay lại rất có triển vọng để phát triển trong tương lai, kim ngạch thương mại hai nước đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ông cũng cho biết hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng đẹp trong các thế hệ người Chile, đây chính là sức mạnh để chuyển hóa mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Trung Quốc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Trung Quốc

VTV.vn - Chiều nay (6/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước