Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 21:24 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laur Sen

VTV.vn - Hôm nay, 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laur Sen.

Tại buổi tiếp Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laur Sen chiều 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đan Mạch đã cung cấp ODA trong suốt những năm qua, đồng thời khẳng định: Việt Nam đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn này cho việc xóa đói giảm nghèo, quản trị công, cải cách hành chính và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng cũng cho rằng: Tiềm năng và nhu cầu hợp tác của hai nước vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, kim ngạch thương mại hai chiều năm ngoái mới chỉ đạt hơn 500 triệu USD, Thủ tướng đề nghị hai bên phải đẩy mạnh hợp tác, để kim ngạch thương mại tăng gấp đôi vào năm 2020. Bên cạnh đó, Đan Mạch là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đóng tàu biển, Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đan Mạch có thể đầu tư vào lĩnh vực này tại Việt Nam.

Liên quan đến việc Tập đoàn Carlsberg của Đan Mạch có ý muốn được tăng cổ phần của mình tại Công ty Bia rượu nước giải khát Hà Nội Habeco, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh cổ phần hóa các công ty này, sẽ niêm yết trên sàn và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Đại sứ Laur Sen cho biết: Hiện đã có trên 135 công ty của Đan Mạch có mặt và hoạt động tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực về thực phẩm, môi trường và năng lượng. Bà đại sứ cũng chia sẻ: Là nước có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề về môi trường và ô nhiễm từ hậu quả của các dự án phát triển kinh tế, Đan Mạch sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước