Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/10/2019 19:44 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) Mitazono Satoshi.

VTV.vn - Chiều nay (16/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản Mitazono Satoshi.

Tiếp Thống đốc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản Mitazono Satoshi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính quyền tỉnh Kagoshima quan tâm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như ô tô, điện tử, nông nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực. Việt Nam cam kết tạo mọi thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh và đầu tư thành công tại đây. 

Bên cạnh đó Thủ tướng cũng đề nghị phía tỉnh quan tâm tới cộng đồng lưu học sinh và người lao động Việt Nam ở Kagoshima; đồng thời tăng cường mở rộng và tiếp nhận thực tập sinh và lao động Việt Nam. 

Thủ tướng tán thành việc kết nghĩa giữa tỉnh Hải Dương và Kagoshima, cũng như chủ trương mở đường bay thẳng đến Kagoshima bởi hiện điều kiện đang rất thuận lợi. 

Thống đốc tỉnh Kagoshima mong muốn và đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để tỉnh Kagoshima thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực kỹ thuật nông nghiệp và phát triển nguồn nhân lực, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản

VTV.vn - Chiều nay (14/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Abe Shuichi, Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước