Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui đón Tết Trung thu cùng trẻ em Quảng Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 19:58 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

VTV.vn - Chiều tối nay (8/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và vui Tết Trung thu 2019 với 2.000 người dân và trẻ em tại tỉnh Quảng Nam.

Nhân dịp về dự "Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới", chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và vui Tết Trung thu 2019 với người dân và trẻ em, trong đó có 300 em là trẻ em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 suất quà Tết Trung thu cho 300 trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc. Dịp Tết trung thu năm nay trùng với thời điểm những tuần đầu tiên của năm học mới, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động vui đón Tết Trung thu và mừng năm học mới cho các trẻ em thuộc gia đình nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh, nhằm bảo đảm mọi trẻ em đều được vui Tết Trung thu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui đón Tết Trung thu cùng trẻ em Quảng Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho thiếu nhi xã Đại Minh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển những lời thăm hỏi ân cần nhất tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc, vùng đất nằm trong bề dày truyền thống chung của tỉnh Quảng Nam, đã được phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh hàng chục nghìn học sinh của tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc vừa chính thức bước vào năm học mới cùng với hơn 22 triệu học sinh ở hơn 52.000 trường học trong cả nước. Gần ¼ dân số cả nước đi học cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ học sinh đi học cao ở trên thế giới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến thanh thiếu nhi với nhiều chủ trương, chính sách, biện pháp cụ thể và trong năm học mới này các trường học trong cả nước hãy tích cực thực hiện có hiệu quả yêu cầu của Thủ tướng Chinh phủ về tăng cường dạy người song hành với dạy chữ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh Quảng Nam đang triển khai nhiều hoạt động để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp cũng như chuẩn bị mọi điều kiện cho các em đến trường, nhất là các em vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai.

Vui Tết Trung thu với trẻ em của huyện Đại Lộc, Thủ tướng cũng chuyển lời thăm hỏi ân cần nhất và lời chúc mừng năm học mới thành công tới toàn bộ các thầy cô giáo và các em học sinh của tỉnh Quảng Nam

Khám phá văn hóa Gia Lai mừng Tết Trung thu 2019 Khám phá văn hóa Gia Lai mừng Tết Trung thu 2019

VTV.vn - Nhiều hoạt động sôi động, đậm đà văn hóa vùng đất Gia Lai được giới thiệu đến đông đảo người dân, các gia đình và giới trẻ Hà Nội tại Bảo tàng Dân tộc học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước