TV& VIDEO

Quảng Nam tăng cường quản lý thị trường Tết Trung thu

Công Dũng – Văn Phát (VTV8)Cập nhật 15:58 ngày 04/09/2019

VTV.vn - Tết Trung thu năm nay, các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam chú trọng kiểm soát thị trường thực phẩm, hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng.

Trung thu năm nay, lực lượng chức năng của Quảng Nam thực hiện nghiêm việc cấm buôn bán thực phẩm, bánh trung thu do nước ngoài sản xuất như: không rõ tem, nhãn mác và nguồn gốc. Ngoài ra, kiểm soát chặt chẽ chất lượng đối với những thực phẩm sản xuất bằng thủ công và việc lợi dụng đưa các sản phẩm lên tiêu thụ ở những vùng cao, biên giới.

Hiện nay, Quảng Nam vẫn tăng cường công tác hậu kiểm về chất lượng hàng hóa để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa Trung thu này. Đặc biệt qua kiểm tra, sẽ kết hợp tuyên truyền trực tiếp các quy định của pháp luật đến những cơ sở sản xuất, kinh doanh, đồng thời cảnh báo, nâng cao nhận thức và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng, góp phần giúp cho trẻ em có một mùa Trung thu vui vẻ, an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nga phạt Google liên quan đến những thông tin bị cấm

VTV.vn - Trong một thông báo vào ngày 13/9, Cơ quan giám sát viễn thông của Nga cho biết, Google đã phải nộp một khoản phạt lên tới 700.000 Ruble (khoảng 10.900 USD).