Thủ tướng thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Huế

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/09/2019 20:23 GMT+7

Thủ tướng Nguễn Xuân Phúc dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ tại 112 Mai Thúc Loan - TP Huế. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Thủ tướng dặn dò cán bộ, nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh TT-Huế cần giữ gìn, phát huy di tích, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Trước khi tham dự Cầu truyền hình trực tiếp giao lưu - văn hóa - nghệ thuật "Bài ca kết đoàn", nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều nay (1/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Thành phố Huế, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống khi theo gia đình vào Huế lần thứ nhất từ năm 1895 đến năm 1901. Cùng đi với Thủ tướng có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cụ thân sinh của Người. Nhà lưu niệm Bác Hồ tại số 112 Mai Thúc Loan là ngôi nhà đã lưu giữ nhiều kỷ niệm trong 6 năm thiếu thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây đã chứng kiến cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh miệt mài đèn sách khi theo học Trường Quốc Tử Giám - Huế và sự trung hậu, đảm đang của bà Hoàng Thị Loan, chứng kiến sự lớn lên và trưởng thành của hai anh em Nguyễn Sinh Khiêm và Nguyễn Sinh Cung. Đặc biệt ngôi nhà này là nơi bà Hoàng Thị Loan sinh người con thứ tư là Nguyễn Sinh Xin và cũng là nơi bà đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 33 vào ngày 10/2/1901.

Thủ tướng thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Huế - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm Trung tâm giám sát đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: VOV.

Tới thăm Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên - Huế vào chiều nay (1/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thừa Thiên - Huế là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập và đưa Trung tâm giám sát đô thị thông minh cấp tỉnh vào hoạt động từ ngày 25/7 vừa qua. Trung tâm này là đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, như yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ đầu nhiệm kỳ này.

Thủ tướng nhấn mạnh cùng với làm tốt phong trào Ngày chủ nhật xanh và hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, Trung tâm giám sát đô thị thông minh là một mô hình để các địa phương khác học tập, vì Thừa Thiên - Huế đã huy động được các nguồn lực xã hội để xây dựng Trung tâm, nên đã tiết kiệm được nhiều chi phí từ ngân sách nhà nước. Trung tâm này cũng triển khai 10 ứng dụng giám sát rất thiết thực với đời sống người dân, trong đó có giám sát trật tự an toàn giao thông; giám sát dịch vụ hành chính công; giám sát quảng cáo điện tử; giám sát môi trường và giám sát tàu cá. Người dân có thể phản ánh những bất cập trong đời sống xã hội với chính quyền trực tiếp bằng điện thoại thông minh hoặc qua trang điện tử của trung tâm, kèm theo hình ảnh và video ở hiện trường để các cơ quan chức năng xử lý. Quá trình tiếp nhận, xử lý và kết quả được đăng tải để người dân có thể giám sát quá trình đến khi có kết quả cuối cùng. Thủ tướng nhấn mạnh, trung tâm này chính là bước đi cụ thể trong việc xây dựng chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước