Thủ tướng tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 21:27 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Bành Thanh Hoa. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Chiều 10/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Bành Thanh Hoa, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đến chào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quảng Tây và các bộ, ngành và địa phương Việt Nam cần tiếp tục phát huy tốt vai trò của các cơ chế hợp tác hiện có cũng như tích cực thực hiện các biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư, nông nghiệp và du lịch phát triển cân bằng, bền vững hơn.

Thủ tướng đề nghị Quảng Tây khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như nông, lâm, thủy hải sản, gạo, các sản phẩm từ sữa và hoa quả, đồng thời hoan nghênh các doanh nghiệp có thực lực của Quảng Tây đầu tư vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông với các tỉnh biên giới Việt Nam.

Về công tác quản lý biên giới, Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các văn kiện pháp lý về quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, tích cực thúc đẩy việc nâng cấp, mở mới các cặp cửa khẩu hai bên đã thống nhất cũng như tích cực áp dụng các biện pháp tạo thuận lợi cho việc thông quan người, hàng hóa và phương tiện, tăng cường phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới, cùng nhau xây dựng đường biên giới hai nước trở thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn ủng hộ Hội chợ Trung Quốc - ASEAN và khẳng định Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây luôn coi trọng việc củng cố truyền thống hữu nghị và tăng cường quan hệ hợp tác cùng có lợi với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam.

Đồng chí cũng mong muốn cùng với các địa phương của Việt Nam tăng cường trao đổi về các dự án kết nối cơ sở hạ tầng, cùng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại phát triển ngày càng hiệu quả, thực chất; làm phong phú nội hàm quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Trung - Việt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Trung Quốc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Trung Quốc

VTV.vn - Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần đầu tiên của Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam, kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước