Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Gazprom

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 20:51 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Alexey Miller, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Gazprom, Liên bang Nga.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ cam kết ủng hộ Tập đoàn dầu khí Nga Gazprom mở rộng hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định hợp tác năng lượng là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Do vậy, Việt Nam luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này ngày càng thiết thực, hiệu quả và sâu rộng hơn. Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Pertro Việt Nam và Gazprom đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thăm dò, khai thác dầu khí. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng khuyến khích Gazprom nghiên cứu sản xuất nhiên liệu cho ô tô thân thiện với môi trường ở Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Gazprom Aleksey Miller bày tỏ vui mừng trong thời gian tới được chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Nga. Ông Aleksey Miller cũng cho biết, bên cạnh lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam và Nga, thời gian tới Gazprom và Petro Vietnam sẽ ký biên bản ghi nhớ hợp tác ở một số lĩnh vực, trong đó có hợp tác về sản xuất điện tại Việt Nam.

Ngoài ra, Gazprom cũng nhận thấy có nhiều tiềm năng trong hợp tác đầu tư sản xuất nhiên liệu động cơ từ khí đốt tại Việt Nam. Hiện đã có một công ty liên doanh trong lĩnh vực này bắt đầu hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước