Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tổng giám đốc Công ty Samsung điện tử

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 19:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty Samsung điện tử Shin Yong Kyun

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty Samsung điện tử Shin Yong Kyun.

Chiều nay (6/10), tiếp Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty Samsung điện tử Shin Yong Kyun, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tập đoàn Samsung đã chọn Việt Nam là nơi ngoài Hàn Quốc sản xuất sản phẩm màn hình cong.

Đây là điều rất tự hào vì công nghệ màn hình cong rất tiên tiến hiện đại và sắp tới sẽ được sử dụng cho nhiều thiết bị điện tử chứ không phải dành riêng cho điện thoại thông minh. Thủ tướng cũng đánh giá cao kế hoạch của tập đoàn tới đây sẽ phát triển thêm công nghệ màn hình gập, và khẳng định Việt Nam sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung hoạt động, nghiên cứu phát triển công nghệ này. Trên cơ sở đó, Thủ tướng mong muốn Việt Nam sẽ trở thành Thủ đô điện thoại thông minh của Samsung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn Tập đoàn này tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà ra cả các lĩnh vực khác như năng lượng, hạ tầng, khoa học công nghệ và y tế. Thủ tướng cũng đề nghị tập đoàn tiếp tục hỗ trợ, chuyển giao công nghệ để giúp các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam có có thể tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của tập đoàn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công Thương, tập đoàn Điện lực Việt Nam bảo đảm nguồn cung cấp điện ổn định cho hoạt động của Samsung tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước