Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/12/2017 22:47 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink vào chiều nay (26/12).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đại sứ khi còn làm việc tại Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã có đóng góp vào thành công của chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama và gần đây là chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump.

Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng vì là một trong những nhà lãnh đạo châu Á đầu tiên hội đàm với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 5 vừa qua và đã trao đổi với Tổng thống nhiều vấn đề về quan hệ giữa hai nước ở cả Hà Nội cũng như tại Hội nghị cấp cao ASEAN vừa qua tại Philippines. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết Chính phủ đang làm nhiều việc để thu hẹp khoảng cách về thương mại giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh các sản phẩm của Việt Nam nhập khẩu vào Hoa Kỳ đang đem lại nhiều lợi ích cho người dân nước này. Đây là thực tế đã được Thủ tướng đề cập với các Bộ trưởng trong Chính phủ Hoa Kỳ tại New York và Washington D.C. tháng 5 vừa qua.

Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định Tổng thống Donal Trump có sự tôn trọng to lớn đối với đất nước, nhân dân và hệ thống chính trị của Việt Nam. Đồng thời bày tỏ vinh dự được làm Đại sứ tại một trong những đối tác quan trọng nhất của Hoa Kỳ không chỉ ở khu vực mà còn trên thế giới. Đại sứ cho biết, Tổng thống Donald Trump rất hài lòng về chuyến thăm Việt Nam, về sự tiếp đón nồng hậu của các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam cũng như hiệu quả thực chất của chuyến thăm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong Đại sứ Daniel Kritenbrink sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về kinh tế, thương mại, cũng như việc Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam, tạo thuận lợi trong việc nhập khẩu cá da trơn và giải quyết các hậu quả chiến tranh. Thủ tướng cũng chuyển lời chúc mừng năm mới tới Tổng thống Doald Trump và Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết sẽ ngay lập tức chuyển lời chúc mừng của Thủ tướng tới Tổng thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước