Thủ tướng tiếp Giáo sư Đại học Harvard, Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/12/2018 19:27 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp GS Thomas Vallely, Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (5/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard Thomas Vallely.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ việc đặt tên trường chính sách Công và quản lý Fulbright theo tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng của Việt Nam gắn liền với công cuộc đổi mới.

Thủ tướng cũng nhất trí với chủ trương đặt tên giảng đường quan trọng nhất của trường theo tên cố Thượng nghĩ sĩ John McCain, người đã có nhiều gắn bó và góp phần vào quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Thủ tướng cho rằng với uy tín của Đại học Harvard và Việt Nam, trường đại học Fulbright hoàn toàn có thể tìm được các nguồn tài trợ để hoạt động hiệu quả.

Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard Thomas Vallely cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ rất tích cực cho việc thành lập Đại học Fulbright. Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam thời gian qua, ông Thomas Vallely khẳng định, sẽ đưa đại học Fulbrigh, trở thành cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng trong lĩnh vực chính sách công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước