Nỗ lực cao nhất tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay hiện còn mất tích

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/06/2016 11:19 GMT+7

Tàu HQ211 rời cầu cảng Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) tham gia tìm kiếm máy bay gặp nạn. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Bộ Quốc phòng cho biết, hiện các lực lượng đang nỗ lực cao nhất để tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay Su-30MK2, số hiệu 8585 hiện còn mất tích.

Sáng nay (16/6), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An tiếp tục điều động 56 tàu của Bộ đội biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 50 tàu của 5 huyện, thị xã ven biển, cùng lực lượng của tỉnh gồm 630 người phối hợp với các lực lượng, phương tiện khác của Bộ Quốc phòng, Quân chủng phòng không không quân, Cảnh sát biển, Hải quân, Biên phòng.

Bộ Quốc phòng đã cử Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam trực tiếp vào chủ trì họp sở chỉ huy phía trước tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Qua Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Quốc phòng tiếp tục đề nghị tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực biển từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, tính từ bờ ra khoảng 150km, tăng cường quan sát phối hợp cùng các lực lượng chức năng tìm kiếm.

Trước đó, sau nhiều giờ trôi dạt trên biển khi chiếc Su-30MK2 gặp nạn trong quá trình bay huấn luyện, một trong hai phi công của máy bay, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, đã được tàu của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận, đưa vào bờ an toàn với sức khỏe và tinh thần ổn định.

Máy bay Su-30MK2 bị nạn: Vẫn chưa tìm được phi công Trần Quang Khải Máy bay Su-30MK2 bị nạn: Vẫn chưa tìm được phi công Trần Quang Khải

VTV.vn - Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin gì về phi công Trần Quang Khải - phi công còn lại trên máy bay Su-30MK2 mất liên lạc đã 2 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước