Thủ tướng yêu cầu thanh, kiểm tra việc xả lũ của các hồ thủy điện

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/10/2016 07:49 GMT+7

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra việc xả lũ của các hồ thủy điện tại khu vực miền Trung.

Những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng về người và tài sản tại một số tỉnh miền Trung. Chính quyền một số địa phương và dư luận cho rằng có nhà máy thủy điện xả lũ không báo trước, gây bị động cho công tác ứng phó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương... tổ chức thanh tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ của các hồ chứa thủy điện trong đợt mưa lũ vừa qua (trong đó có việc xả lũ của hồ thủy điện Hố Hô trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh); làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, xác định cụ thể trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề xuất phương án khắc phục, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/10.

Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Hà Tĩnh và Nghệ An Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Hà Tĩnh và Nghệ An Hơn 2.000 học sinh Đồng Nai nghỉ học do mưa lũ Hơn 2.000 học sinh Đồng Nai nghỉ học do mưa lũ Ổn định đời sống người dân vùng mưa lũ Ổn định đời sống người dân vùng mưa lũ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước