Thừa Thiên Huế giữ gìn bản sắc văn hóa cồng chiêng

Văn Phúc, Quỳnh Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 14:34 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: langviet)

Với “sứ mệnh” của mình, các nghệ nhân, già làng, trưởng bản huyện Nam Đông, TT-Huế đang tích cực “truyền lửa” cho thế hệ trẻ để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng.

Cồng chiêng là nét đẹp văn hóa truyền thống đã gắn bó với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và người Cơ Tu huyện Nam Đông nói riêng từ bao đời nay. Cồng chiêng không chỉ là tiếng nói của tâm linh, thể hiện tâm hồn của con người, mà còn diễn tả niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, lao động và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng nay nét đẹp độc đáo đó đang đứng trước nguy cơ mai một do nhiều nguyên nhân.

Trước thực trạng đó, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua các nghệ nhân mở lớp truyền đạt các loại nhạc cụ truyền thống của người Cơ Tu. Qua đó, người dân đặc biệt là thế hệ trẻ đã phần nào ý thức hơn công tác bảo tồn và phát huy giá trị của loại nhạc khí này.

Sau đây là VIDEO PV VTV ghi lại công tác tuyên truyền văn hóa cồng chiêng của đồng bào dân tộc thiểu số tại Thừa Thiên Huế.

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước