Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 21:27 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (17/11), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế về thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN.

Phát biểu tại cuộc làm việc vào sáng nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Bộ Giao thông Vận tải đang quản lý nhiều lĩnh vực đều trực tiếp liên quan tới người dân và doanh nghiệp, nên việc thực hiện cơ chế một cửa quốc gia có ý nghĩa rất lớn trong giảm thời gian và chi phí tuân thủ của xã hội. Đây cũng là Bộ luôn đi đầu trong kết nối với cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN với kết quả tốt nhất trong tất cả các Bộ, ngành.

Hết năm 2017, Bộ GTVT chiếm hơn 1/4 tổng số hồ sơ và số doanh nghiệp chiếm gần 40% tổng số doanh nghiệp tham gia cơ chế một cửa quốc gia. Dự kiến hết tháng 11 này, Bộ GTVT sẽ hoàn thành 100% thủ tục hành chính phải đẩy lên cơ chế một cửa quốc gia của cả giai đoạn 2018 - 2020.

Tại cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào chiều nay, Bộ Y tế cho biết, mới chỉ kết nối được 17 thủ tục hành chính lên một cửa quốc gia ở các lĩnh vực thiết bị y tế và dược, còn các thủ tục liên quan tới môi trường y tế và an toàn thực phẩm thì tháng 1/2019 mới hoàn thành. Tuy nhiên, hầu hết các lô hàng thực phẩm nhập khẩu thực hiện hậu kiểm nên chỉ còn lại 5% số lô hàng phải kiểm tra chuyên ngành, vượt mục tiêu Chính phủ đặt ra.

Đẩy mạnh kết nối cơ chế một cửa quốc gia Đẩy mạnh kết nối cơ chế một cửa quốc gia

VTV.vn - Làm thế nào để đẩy mạnh kết nối cơ chế một cửa quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp là mục tiêu được Chính phủ ưu tiên hàng đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước