Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/03/2019 22:14 GMT+7

VTV.vn - Đây là đề nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác).

Sáng nay (14/3), kiểm tra 13 bộ và cơ quan ngang bộ trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành ngay từ quý I, phải quyết liệt cắt bỏ các rào cản, tháo gỡ khó khăn cho tăng trưởng và cải cách thủ tục hành chính. 

Về 31 nhiệm vụ trong Nghị quyết 01 chưa hoàn thành trong quý I, Tổ trưởng Tổ công tác đề nghị các Bộ lưu ý thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, rà soát các văn bản nợ đọng và các nhiệm vụ nợ đọng từ các năm trước. Tinh thần là dứt khoát phải cải cách thực chất và công bố cụ thể cho người dân, doanh nghiệp biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước