Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Cộng đồng Pháp ngữ

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/10/2016 23:40 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam ủng hộ những nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế của Cộng đồng Pháp ngữ, qua đó giúp tăng cường sức sống của cộng đồng.

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trong cuộc hội đàm với Tổng thư ký Pháp ngữ Micha Elle Jean sáng 12/10.

Theo đó, hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ, nhất là với các nước châu Phi. Đồng thời hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp cũng như tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Tổng Thư ký Pháp ngữ Micha Elle Jean nhấn mạnh, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ luôn quan tâm theo dõi sát tình hình Biển Đông và kêu gọi các bên liên quan giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật biển của Liên Hợp Quốc.

Sau hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Tổng Thư ký Pháp ngữ đã chứng kiến Lễ ký Thỏa thuận đối tác giữa Học viện Ngoại giao và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ nhằm tăng cường năng lực tiếng Pháp cho cán bộ ngoại giao và công chức Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước