Thực hiện nghiêm túc việc phân luồng cách ly

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/03/2020 20:06 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế yêu cầu phân luồng cách ly riêng khu khám cho bệnh nhân hô hấp ở tất cả các cơ sở y tế, chuẩn bị sẵn sàng khi có ca nghi ngờ đến khám.

Rút kinh nghiệm từ việc khám cho bệnh nhân mắc COVID-19 số 17 khi không có các biện pháp phòng hộ, bệnh viện Hồng Ngọc đã thực hiện phân luồng theo đúng quy định. Kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào khu khám, khai báo dịch tễ và nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng sẽ được chuyển sang khu vực khám riêng biệt trong đó có phòng cách ly áp lực âm.

Bộ Y tế yêu cầu thực hiện phân luồng cách ly phải được tiến hành ở tất cả cơ sở y tế để đảm bảo không lây nhiễm khi có ca nghi ngờ đến khám. Các bệnh viện phải nghiêm túc rút kinh nghiệm và thực hiện đúng quy định trong hướng dẫn, sàng lọc và phát hiện sớm.

Các cơ sở y tế sẽ liên tục được giám sát và kiểm tra, nếu vi phạm quy định phân luồng, cách ly hoặc để xảy ra lây nhiễm trong nhân viên y tế sẽ bị đình chỉ hoạt động, rút giấy phép/chứng chỉ hành nghề cơ sở hoặc cá nhân vi phạm.

Đại dịch COVID-19: 3 bệnh nhân nặng, 7 bệnh nhân có diễn tiến nặng Đại dịch COVID-19: 3 bệnh nhân nặng, 7 bệnh nhân có diễn tiến nặng

VTV.vn - Đại diện Bộ Y tế cho hay ngành Y tế đang sẵn sàng, chủ động nếu diễn biến của các bệnh nhân xấu hơn, sẽ hạn chế tối đa tình trạng tử vong do COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước