Tích cực triển khai thực hiện đền bù cho người dân sau sự cố môi trường

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/10/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương ven biển trên địa bàn đã có kế hoạch và tích cực triển khai thực hiện đền bù, hỗ trợ hợp lý cho người dân sau sự cố môi trường.

Trên cơ sở đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, các địa phương ven biển trên địa bàn đã có kế hoạch và thực hiện đền bù, hỗ trợ hợp lý, khẩn trương phân bổ các nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và nhiều tổ chức, ban, ngành đến từng hộ ngư dân.

Với chủ trương giải quyết kịp thời công tác đền bù thiệt hại cho bà con ngư dân chịu ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển, các tỉnh Bắc miền Trung đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, theo đúng tiến độ và yêu cầu đặt ra.

Riêng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa quyết định sẽ triển khai chi trả tiền bồi thường cho người dân chịu ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, với số tiền tạm cấp là 400 tỷ đồng. Đây là số tiền tỉnh Thừa Thiên Huế được Chính phủ tạm cấp từ khoản tiền bồi thường của Formosa Hà Tĩnh, tập trung chi trả cho người dân trong 7 nhóm đối tượng thiệt hại do sự cố môi trường biển đã được phê duyệt. Các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà phối hợp với Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế để thành lập các Tổ chi trả và thực hiện chi trả cuốn chiếu theo địa bàn xã. Được biết, từ nguồn tạm cấp của Chính phủ cho Hà Tĩnh 1.000 tỷ đồng, Quảng Bình 1.100 tỷ và Quảng Trị 500 tỷ đồng cũng sẽ tạm chi trả cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại theo quy định Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước