Tiếp tục bàn phương án xử lý tài sản chưa rõ nguồn gốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/09/2018 19:55 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phương án xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được hợp lý về nguồn gốc vẫn tiếp tục và vấn đề được quan tâm.

Sáng nay (10/9), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi). Đây là phiên họp thứ ba liên tiếp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự án luật này.

Tại phiên họp, phương án xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được hợp lý về nguồn gốc vẫn tiếp tục và vấn đề được quan tâm.

Nhấn mạnh xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm là vấn đề phức tạp, Chủ tịch Quốc hội cho rằng với hai phương án đều có ưu có khuyết. Phương án xem xét giải quyết tại toà án đa số ý kiến đồng ý vì các nước họ cũng có làm, hiện 25 quốc gia áp dụng phương án giao toà án xử lý. Còn phương án thu thuế nếu tranh chấp thì cũng ra toà. Và ra toà là khách quan. Mặc dù ra tòa đỡ nặng nề tâm lý nhưng chưa thể hiện thái độ mạnh mẽ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước