Tiếp tục Chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 10/09/2014 11:21 GMT+7

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất các biện pháp tiếp tục triển khai bảo hiểm nông nghiệp.

Qua báo cáo kết quả thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp, các địa phương, nông dân có mong muốn tiếp tục thực hiện hoặc mở rộng Chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp. Vì vậy, Phó Thủ tướng cho rằng chưa nên kết thúc thí điểm ngay Chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp khi Bộ Tài chính chưa đề xuất hướng sắp tới như thế nào.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu đề xuất định hướng sắp tới. Trong khi đề xuất chính sách mới, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất các biện pháp để tiếp tục triển khai bảo hiểm nông nghiệp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng và phù hợp với tình hình thực tế của các doanh nghiệp và các địa phương.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, sau 3 năm triển khai, đến nay đã có 20 tỉnh, thành phố tham gia triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp. Theo đó, hơn 300.000 hộ nông dân, tổ chức sản xuất nông nghiệp tham gia Bảo hiểm nông nghiệp. Trong đó hộ nghèo và cận nghèo chiếm hơn 90%. Tổng giá trị được bảo hiểm của cả chương trình thí điểm đạt được hơn 7.700 tỷ đồng.

Thông qua thí điểm bảo hiểm nông nghiệp, người sản xuất nông nghiệp đã có ý thức và thói quen tuân thủ quy trình sản xuất, canh tác, nuôi thủy sản. Đây là mục tiêu cơ bản mà ngành nông nghiệp mong muốn đạt được để tiến tới sản xuất hàng hóa toàn diện.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước