Tiếp tục khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong phòng chống tham nhũng

PV-Chủ nhật, ngày 27/01/2019 11:01 GMT+7

VTV.vn - Cùng với xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật thì một vấn đề đặc biệt quan trọng khác cũng được Đảng và nhà nước rất quan tâm đó chính là chống tham nhũng.

Vào những số báo cuối năm Đinh Dậu, câu chuyện về những vấn đề gắn liền với Tết và phòng chống tham nhũng là những vấn đề liên tục được nhắc đến. Chống tham nhũng không còn là khẩu hiệu, những lời hô hào, những phát súng chỉ thiên không trúng ai.

Chống tham nhũng sẽ tiếp tục là một trận chiến toàn diện, tổng lực và không khoan nhượng. Mà đáng quan tâm hơn là những phát ngôn thể hiện rất rõ quan điểm cứng rắn của Đảng, Nhà nước đối với tham nhũng.

Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã dự Hội nghị tổng kết công tác của Ngành Nội chính Đảng. Và một trong các nhiệm vụ của ngành nội chính phải triển khai, đó là phòng chống tham nhũng.

Báo Đại đoàn kết dẫn ra hàng loạt con số ấn tượng. Đó là trong năm 2018, qua thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính gần 108 ngàn tỷ đồng, hơn 1000 ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với gần 2100 tập thể và nhiều cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xử lý 101 vụ, 151 đối tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước