“Ngành Nội chính là tai mắt của Đảng về phòng, chống tham nhũng”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/01/2019 13:30 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh cắt từ video của VTV)

VTV.vn - Đó là nhấn mạnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành Nội chính Đảng.

Sáng nay (22/1), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành Nội chính Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định một trong những kết quả nổi bật của ngành Nội chính Đảng trong thời gian qua là vừa tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, đưa các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp về tham nhũng, kinh tế vào diện theo dõi, chỉ đạo; vừa đề xuất các cơ chế phối hợp, định hướng chủ trương, quan điểm xử lý; đồng thời tích cực theo dõi, đôn đốc, phối hợp chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong từng vụ án, vụ việc cụ thể, nhất là khó khăn, vướng mắc về xác định tội danh, giám định, định giá tài sản.

Về những nhiệm vụ trọng tâm tới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh những yêu cầu quan trọng của ngành Nội chính nhất trong bối cảnh năm 2019 - năm có vị trí rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng cho rằng để thực hiện được những yêu cầu, nhiệm vụ tương xứng với sự kỳ vọng, tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, cán bộ ngành Nội chính Đảng phải có bản lĩnh, có dũng khí bảo vệ cái đúng, kiên quyết đấu tranh với cái sai; có kiến thức, kinh nghiệm sâu sắc về lĩnh vực nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; đặc biệt phải liêm, phải sạch; phải có đạo đức trong sáng, công tâm.

Ban Kinh tế Trung ương tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 Ban Kinh tế Trung ương tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

VTV.vn - Chiều nay (9/1), Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước