Tìm ra lý do loa phát thanh Hội An nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 10:22 GMT+7

VTV.vn - Sự việc nhiều loa phát thanh ở TP.Hội An bị nghi nhiễu sóng, chèn sóng tiếng Trung Quốc cách đây ít ngày đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Sau quá trình kiểm tra, nguyên nhân của sự việc trên đã được lực lượng chức năng làm rõ. Theo tờ Tuổi trẻ sáng nay (30/8), nhiều loa phát thanh ở TP.Hội An bị nghi nhiễu sóng, chèn sóng tiếng Trung Quốc là do máy phát của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV đặt tại núi Sơn Trà đang phát sóng thử nghiệm kênh phát thanh đối ngoại VOV5 với 12 thứ tiếng nước ngoài như Anh, Pháp, Trung Quốc... có tần số trùng với tần số các loa phát thanh ở thành phố Hội An.  

Tìm ra lý do loa phát thanh Hội An nhiễu sóng tiếng Trung Quốc - Ảnh 1.

Khách mua kiềng 7 chỉ, song khi bán lại giá trị thực chỉ là... 6 chỉ

Một sự kiện khác cũng nhận được rất nhiều chú ý từ dư luận trong ít ngày gần đây chính là việc một khách mua kiềng vàng giá 7 chỉ tại doanh nghiệp Bảo tín minh châu, song khi bán lại thì phát hiện giá trị thực chỉ là 6 chỉ.

Trên trang điện tử VOV cho biết, doanh nghiệp đã chính thức gửi lời xin lỗi đến khách hàng và đưa ra lý do đã giao nhầm kiềng vàng cho khách. 

Doanh nghiệp cho biết đây là nhầm lẫn của nhân viên và sẽ tiến hành cách chức nhân viên và quản lý trong sự việc này, đồng thời có động thái bồi thường chi phí cho khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước