Tình cảm giữa Việt Nam và Bulgaria là mãi mãi

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/10/2017 19:55 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Bulgaria Evgueni Stoytchev

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định, tình cảm giữa hai dân tộc Việt Nam và Bulgaria là mãi mãi.

Tiếp Đại sứ Bulgaria Evgueni Stoytchev đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam vào chiều 4/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Bulgaria đã giúp đỡ Việt Nam, nhất là trong việc đào tạo hàng nghìn cán bộ, trong đó có nhiều người đã đảm nhiệm những cương vị quan trọng.

Thủ tướng khẳng định, tình cảm giữa hai dân tộc là mãi mãi, trên cơ sở đó, Thủ tướng mong Bulgaria thúc đẩy liên minh châu Âu sớm phê chuẩn và ký chính thức Hiệp định thương mại tự do song phương với Việt Nam, cũng như tiếp tục ủng hộ nỗ lực gìn giữ hòa bình, ổn định, bảo đảm tự do hảng hải, hàng không ở Biển Đông. 

Thủ tướng nhấn mạnh, mặc dù có quan hệ hữu nghị truyền thống nhưng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Bulgaria còn khá khiêm tốn, do vậy, Đại sứ mới cần tiếp tục đà quan hệ chân thành và sâu sắc giữa hai nước, tìm các biện pháp để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Đại sứ Evgueni Stoytchev khẳng định Bulgaria ủng hộ EU sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam và Bulgaria luôn trân trọng và sẽ luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước