Tọa đàm về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Quỳnh Trang-Thứ hai, ngày 15/09/2014 18:58 GMT+7

Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh: TTXVN)

“Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới” là nội dung cuộc tọa đàm do Báo Nhân dân phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Các tham luận tại Tọa đàm đã làm rõ hơn về lý luận và thực tiễn vai trò, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc trong tình hình mới. Các đại biểu cho rằng, việc cần làm để Mặt trận có thể góp phần tăng cường tập hợp và đoàn kết toàn dân tộc là phải đổi mới nhận thức về vị trí, vai trò, tính chất của Mặt trận Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Mặt trận Tổ quốc cần khắc phục, vượt qua những hạn chế khó khăn để thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, tăng cường đồng thuận trong xã hội, phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Các đại biểu cũng cho rằng, trao cho Mặt trận chức năng giám sát và phản biện xã hội là Đảng đã “mở cánh cửa” thêm cho Mặt trận, tạo cho Mặt trận một vị thế mới.  Do đó, Văn kiện Đại hội 8 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nên nhấn mạnh thêm về vị thế mới, tư thế mới để ý thức, đánh dấu một kỳ đại hội của Mặt trận trong sự phát triển đi lên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước