Toàn bộ xe cứu thương dán logo 115 mang biển trắng đều là xe "mạo danh"

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 20:51 GMT+7

VTV.vn - Theo khẳng định của Trung tâm cấp cứu 115, toàn bộ xe cứu thương dán logo 115 mang biển trắng của thành phố Hà Nội đều là xe "mạo danh".

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều xe cứu thương được hoán cải từ xe ô tô hoạt động tại các khu vực bệnh viện, nhiều xe cấp cứu lưu thông trên đường mang biển trắng có gắn logo và số điện thoại của cấp cứu 115. Tuy nhiên, thực hư chất lượng và nguồn gốc của những xe cấp cứu này như thế nào thì không nhiều người biết. Trên thực tế, có tình trạng "mập mờ đánh lận con đen" và đó không phải là xe của Trung tâm cấp cứu 115.

Những chiếc xe gắn nhãn "Vận chuyển bệnh nhân 24/24" với số điện thoại đuôi 115 khiến nhiều người hiểu nhầm đây là xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115. Ngay trong khuôn viên của một bệnh viện lớn cũng thường xuyên xuất hiện các xe cứu thương này. Tuy nhiên, theo các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới, xe cứu thương sẽ không có tem phí đường bộ, còn nếu có nhiều khả năng là xe cứu thương giả, đã được hoán cải.

Theo khẳng định của Trung tâm cấp cứu 115, toàn bộ xe cứu thương dán logo 115 mang biển trắng của thành phố Hà Nội đều là xe "mạo danh".

Trung tâm cấp cứu 115 hiện tại có 24 xe, thường trực 24/24h tại 5 trạm cấp cứu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội mới chỉ cấp phép cho 10 xe cứu thương của 3 cơ sở tư nhân. Các cơ quan chức năng cũng nhấn mạnh toàn bộ xe cấp cứu khi lưu thông đều phải ghi rõ tên đơn vị vận chuyển, số điện thoại và giấy phép hoạt động của một xe cứu thương. Đặc biệt, những xe này đều được trang bị đầy đủ các phương tiện cứu thương như: vali thuốc thiết yếu, tủ thuốc cấp cứu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước