Tổng Bí thư đến Sochi, bắt đầu hội đàm Tổng thống Putin

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 19:32 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm Tổng thống Nga Putin.

Hôm nay (25/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Moscow đến thành phố Sochi, phía Tây Nam nước Nga.

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin, hội kiến Thủ tướng Nga Medvedev, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất. Sochi là địa điểm mà Tổng thống Putin chỉ dành đón tiếp những nhà lãnh đạo các nước lớn và đối tác quan trọng trên thế giới; các nhà lãnh đạo nước ngoài quan trọng và thân thiết đối với nước Nga.

Việc Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev đều gặp gỡ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Sochi cho thấy sự coi trọng và tình cảm sâu sắc của các nhà lãnh đạo cấp cao Nga dành cho Việt Nam và cá nhân Tổng Bí thư - nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vào thời điểm này, tại Khu dinh thự của Tổng thống tại Sochi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Putin đang tiến hành hội đàm đánh giá về những hoạt động hợp tác song phương thời gian qua, trong đó có việc rà soát thực hiện các thoả thuận cấp cao, tiến độ triển khai các dự án lớn giữa hai nước; trao đổi ý kiến về phương hướng lớn và biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi phương diện, từ chính trị đến kinh tế - thương mại, đầu tư, năng lượng, dầu khí, điện hạt nhân, an ninh, quốc phòng và nhiều lĩnh vực khác; thúc đẩy sự hợp tác giữa các địa phương hai nước; trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, phối hợp hành động giữa hai nước trên trường quốc tế; trao đổi về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga và tăng cường các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Những nội dung này sẽ tạo động lực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga tiếp tục phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hợp tác song phương, đóng góp thiết thực vào hoà bình, thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước