Tổng Bí thư thăm Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 14:20 GMT+7

Tổng Bí thư tặng trống đồng cho tập đoàn Zarubezhneft. (Ảnh: VOV)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm Tập đoàn Zarubezhneft, một trong những tập đoàn dầu khí hàng đầu của Nga.

Tối 24/11, theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm Tập đoàn Zarubezhneft, một trong những tập đoàn dầu khí hàng đầu và lâu đời nhất của ngành dầu khí Liên bang Nga.

Tập đoàn này đã và đang triển khai các dự án tại hơn 30 nước, trong đó có Liên doanh dầu khí Vietsovpetro với Việt Nam từ năm 1981 đến nay và Công ty liên doanh Rusvietpetro thành lập từ năm 2008 khai thác dầu ở khu tự trị Nenetskiy của Nga. Năm 2013, Liên doanh Vietsovpetro đạt sản lượng khai thác đạt hơn 5.500 nghìn tấn dầu thô và hơn 1,4 tỷ mét khối khí, còn Rusvietpetro đạt sản lượng  gần 2,8 triệu tấn dầu

Phát biểu tại Tập đoàn Zarubezhneft, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: trong tổng thể quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng chiếm vị trí quan trọng, được coi là một trong những lĩnh vực hợp tác mang tính chiến lược lâu dài và hiệu quả. Liên doanh Vietsovpetro là biểu tượng cho sự hợp tác hiệu quả này, không chỉ đóng góp lớn cho nền kinh tế mà Liên doanh Vietsovpetro cũng là cái nôi đào tạo đội ngũ cán bộ dầu khí cho Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, với truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Zarubezhneft, các hợp đồng đã ký kết sẽ được triển khai hiệu quả; đồng thời, khuyến khích, ủng hộ và mời Tập đoàn mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước