Tổng Bí thư tiếp Hội Hữu nghị Nga - Việt và Hội Cựu chiến binh Nga

Phương Mai, Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 20:43 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với lãnh đạo Hội hữu nghị Nga- Việt và đại diện các cựu chiến binh Nga chiến đấu tại Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Chiều nay (24/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga đã từng chiến đấu ở Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, những thành viên của hai Hội này - với một tình cảm gắn bó, thủy chung với nhân dân Việt Nam - đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: hội thảo khoa học, các cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm các mốc lịch sử trong quan hệ, cũng như các ngày lễ lớn của hai nước; viết hồi ký, cung cấp nhiều tư liệu quý hiếm về chiến tranh Việt Nam, đề xuất xây dựng Làng Nga tại Hà Nội, mở Trung tâm y học dân tộc Việt Nam tại Moscow; thành lập Góc về chiến tranh Việt Nam để truyền bá về tinh thần quốc tế, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, hỗ trợ pháp lý dành cho cộng đồng người Việt.

Vui mừng được gặp lại những người đồng chí, những người bạn, người anh em thân thiết của nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, các thành viên của Hội mãi mãi là những người bạn thủy chung, tin cậy. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả, hết sức quý báu về tinh thần và vật chất mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có Liên bang Nga, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Đánh giá cao những đóng góp của Hội hữu nghị và Hội cựu chiến binh Nga đã đề ra các sáng kiến và các chương trình hợp tác có ý nghĩa thiết thực, Tổng Bí thư khẳng định, những hoạt động trên có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với thế hệ trẻ hai nước.

Tổng Bí thư mong rằng, Hội Hữu nghị Nga - Việt và Hội Cựu chiến binh Nga chiến đấu tại Việt Nam thực hiện tốt hơn nữa vai trò là cầu nối hữu nghị; thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp; giúp thế hệ trẻ hai nước ngày càng hiểu biết và gắn bó nhau hơn, tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam để hòa nhập tốt vào xã hội sở tại và có cuộc sống ổn định, lâu dài.

Tổng Bí thư cho biết, năm 2015 là năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Việt Nam cũng là năm hai nước kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, nên rất mong muốn thành viên của hai Hội sang thăm Việt Nam là dịp hội ngộ để những người anh em, những người bạn bè thân thiết gặp nhau.

Quý vị có thể theo dõi thông tin chi tiết qua VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước