Tổng Bí thư dự lễ khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 16:34 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng duyệt Đội danh dự Học viện An ninh nhân dân. (Ảnh: QĐND)

Tổng Bí thư biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Học viện An ninh nhân dân qua 68 năm xây dựng và trưởng thành.

Sáng nay (17/10), tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức khai giảng năm học mới 2014-2015. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và nhiều lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương đã đến dự.

Với bề dày lịch sử 68 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện An ninh nhân dân đã trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, có uy tín của ngành công an. Trong năm học 2013-2014, Học viện đã đẩy mạnh xây dựng chương trình, mở mã ngành đào tạo mới, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển của Học viện trong những năm tiếp theo.

Năm học vừa qua cũng là năm học đầu tiên, Học viện thực hiện đào tạo đại học hệ dân sự các ngành Luật và Công nghệ thông tin và cũng năm Học viện đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các trường đào tạo cảnh sát quốc tế.

Biểu dương những thành tích xuất sắc của Học viện An ninh nhân dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của ngành Công an, Học viện An ninh nhân dân cần nắm vững và quán triệt sâu sắc những quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước để thực hiện tốt nhiệm vụ, không ngừng chăm lo, củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu Học viện chú trọng xây dựng, đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi; tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học; tham gia đấu tranh trên mặt trận tư tưởng lý luận, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng và đường lối, quan điểm của Đảng.

Trong năm học mới 2014-2015, Học viện An ninh nhân dân đã tuyển 1.200 học viên mới ở các chuyên ngành đào tạo.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước