Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại Đồng Tháp

Phương Mai, Tô Dũng, Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/04/2018 14:19 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thuận Tây. Ảnh: Báo quân đội nhân dân.

VTV.vn - Trong hai ngày 13/4 và 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Tháp vào sáng nay (14/4), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đến thăm xã Tân Thuận Tây, một điển hình trong xây dựng nông thôn mới ở Thành phố Cao Lãnh.

Xã Tân Thuận Tây là địa phương đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới năm ngoái. Với diện tích vườn cây ăn trái 550ha, thu nhập chính của người dân chủ yếu từ cây xoài và đi kèm với đó là các dịch vụ hỗ trợ như cung cấp phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật sinh học, mua bán cây giống. Một điểm sáng của xã Tân Thuận Tây là thu ngân sách nhiều hơn chi, thu đạt 145% kế hoạch và chi chỉ có 101%. Đây cũng là một địa phương thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và có nhiều sáng tạo trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ. Hàng năm từng cán bộ, đảng viên có một bản cam kết tu dưỡng với kế hoạch cụ thể chi tiết, gắn sát với thực tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả mà xã Tân Thuận Tây đạt được, điều này thể hiện rõ ràng và thiết thực nhất là đời sống người dân ngày càng tốt hơn, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, trình độ quản lý cán bộ xã vững vàng, chắc chắn. Tổng Bí thư cho rằng những kết quả ở địa phương sẽ là cơ sở để Trung ương kiểm tra những nghị quyết triển khai vào cuộc sống như thế nào, và thực tiễn cơ sở cũng là căn cứ để các cơ quan chức năng có thể điểu chính chính sách quản lý cho phù hợp.

Cũng tại xã Tân Thuận Tây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm mô hình Tâm quê Hội quán, được thành lập tháng 10/2017 với 52 thành viên với mục tiêu là tập hợp nông dân, gắn mô hình cộng đồng dân cư quản lý với xây dựng nông thôn mới.

Cũng nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách ông Bùi Hoàng Vũ là thương binh, sống ở thôn Tân Chủ, xã Tân Thuận Tây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước