Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Tiền Giang

Phương Mai, Chu Tuấn, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/03/2016 19:16 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại huyện Gò Công Đông, Tiền Giang (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 16/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc tại tỉnh Tiền Giang. Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo nhiều Ban, Bộ, ngành của Trung ương.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nằm trong chuỗi thăm và làm việc tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tìm hiểu về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, việc triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Sáng 16/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông. Trong mùa khô hạn năm nay, xã Gia Thuận cũng như phần lớn các xã khác trong huyện Gò Công Đông phải đối mặt với xâm nhập mặnhạn hán gay gắt. Từ cuối năm 2015 đến nay, toàn huyện đã bị mất trắng hơn 1.000ha lúa/ 11.000ha của gần 2.000 hộ dân. Tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những khó khăn trong sản xuất và đời sống hàng ngày của người dân.

Tổng Bí thư đánh giá cao những biện pháp kịp thời của chính quyền sở tại như: đắp đê ngăn mặn, giữ ngọt; tổ chức hơn 250 điểm trong toàn huyện để cứu 9.000ha lúa; mở hàng trăm vòi nước công cộng phục vụ nước sinh hoạt cho người dân. Các biện pháp này đã giảm thiệt hại tối đa diện tích lúa bị mất trắng, chỉ mất 1/10 tổng diện tích toàn huyện. Tổng Bí thư cho rằng, trước mắt cần tập trung triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chống hạn và xâm nhập mặn. Trung ương có trách nhiệm trước mắt và lâu dài cùng địa phương phối hợp các biện pháp tại chỗ và từ xa để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu.

Cũng tại cuộc làm việc sáng 16/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tìm hiểu kết quả xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế biển của địa phương, biểu dương những nỗ lực của chính quyền và nhân dân. Tuy còn nhiều khó khăn vì sản xuất dựa vào nông nghiệp là chính, bị ảnh hưởng bởi biến đổi khi hậu, thu nhập đầu người tại địa phương đạt gần 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 8%. Phát triển kinh tế biển cũng được địa phương xác định là một trong những ngành cần tập trung đầu tư. Ngoài sản xuất, nuôi trồng thủy sản, hiện toàn huyện có 700 tàu thuyền đánh bắt xa bờ hoạt động hiệu quả.

Trong sáng 16/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Y tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông; thăm làng nghề gỗ Gò Công thuộc xã Tân Trung, thị xã Gò công .

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước