Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Phương Mai, Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 19:49 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF). (Ảnh: VOV)

Sáng 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga, do đồng chí Gennady Ziuganov, Chủ tịch Đảng dẫn đầu.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ziuganov đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư; bày tỏ những tình cảm quý mến của những người cộng sản Nga đối với những người cộng sản và nhân dân Việt Nam anh em.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành công mà Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khẳng định là một lực lượng chính trị có vai trò quan trọng trên chính trường Nga. Tổng Bí thư chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã dành được tại cuộc Bầu cử địa phương của Nga vào tháng 9 vừa qua; đồng thời cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của những người cộng sản và nhân dân Nga dành cho Việt Nam.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng rằng, với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết nhất trí, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ ngày càng củng cố và khẳng định vị thế vững chắc trong đời sống chính trị - xã hội ở Nga, cũng như trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đạt được trong gần 30 năm qua kể từ khi tiến hành công cuộc Đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, Chủ tịch G. Ziuganov cho rằng, những thành tựu đó thể hiện sức sống mãnh liệt của Chủ nghĩa xã hội và là sự đóng góp quý báu cả về thực tiễn và lý luận của Việt Nam cho phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, là nguồn cổ vũ to lớn đối với Đảng Cộng sản Liên bang Nga và các lực lượng cách mạng, tiến bộ trên thế giới.

Chủ tịch G. Ziuganov nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn ủng hộ chủ trương của Tổng thống và Chính phủ Liên bang Nga trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam; đoàn kết, hợp tác, tăng cường quan hệ với Việt Nam là đường lối có tính nguyên tắc, có tính chiến lược của Nhà nước và nhân dân Nga; cảm ơn tình cảm của những người cộng sản và nhân dân Việt Nam dành cho nước Nga trước đây cũng như hiện nay.

Chủ tịch G. Ziuganov khẳng định Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ tiếp tục ủng hộ hơn nữa để quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng bền chặt, thực chất, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Hai bên cũng đã trao đổi một số biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước