Tổng thống Obama: Chúng tôi cần sự đam mê của các bạn trẻ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/05/2016 14:04 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục các hoạt động tại TP. HCM, Tổng thống Barck Obama đã nói chuyện và đối thoại với các thành viên Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á.

Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á là chương trình được Tổng thống Obama phát động vào năm 2013, nhằm kết nối các thủ lĩnh trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 35 đến từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Lào, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chương trình nhằm mục đích tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối giữa các thành viên trước các thách thức của khu vực và toàn cầu, cũng như thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Mỹ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Phát biểu trước các thành viên của Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, Tổng thống Barack Obama cho biết, trong các chuyến công du nước ngoài, bên cạnh những cuộc gặp gỡ chính thức với các chính khách, nhà lãnh đạo cấp cao, Tổng thống luôn dành thời gian để gặp gỡ trao đổi với các bạn trẻ vì chính thế hệ trẻ là hiện thân của năng lực thúc đẩy vị thế của khu vực lên tầm cao mới. Tổng Thống Obama nhấn mạnh, những công việc các bạn trẻ đang và sẽ làm, sẽ đem lại niềm hy vọng nhiều về tương lai của ASEAN cũng như thế giới.

Tổng thống Barack Obama cũng đã nói về ý nghĩa Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á đã được Tổng thống phát động cách đây 3 năm. Hiện nay, chương trình này đã có 67.000 thành viên ở 10 nước Đông Nam Á, trong đó ở Việt Nam là 13.000 người.

Sau bài phát biểu, Tổng thống Obama đã có cuộc trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi của các thành viên của Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á.

Tổng thống Obama khẳng định Mỹ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam Tổng thống Obama khẳng định Mỹ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

VTV.vn - Cách đây ít phút, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có buổi nói chuyện với sinh viên, trí thức trẻ và doanh nhân trẻ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước