Tổng Thư ký LHQ kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Minh Quang-Chủ nhật, ngày 24/05/2015 20:13 GMT+7

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tối qua (23/5), Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và phu nhân đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Việt Nam.

Trước đó, trong chiều qua, Tổng thư ký LHQ đã có cuộc nói chuyện với các cán bộ ngoại giao trẻ và các sinh viên Học viện Ngoại giao.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã giải đáp nhiều câu hỏi của các sinh viên. Một trong số đó là câu hỏi về việc làm thế nào Việt Nam có thể đạt được các mục tiêu thiên niên kỷ và phát triển bền vững.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết: “Việt Nam cũng đã thực hiện rất tốt các mục tiêu thiên niên kỷ. Có 8 mục tiêu tất cả. Khi tôi đến Việt Nam vào 2007, các mục tiêu này đã được triển khai. Việt Nam ngày nay đã trở thành một điển hình trong số các quốc gia đang phát triển về việc thực hiện tốt các mục tiêu thiên niên kỷ”.

Trước các nhà ngoại giao tương lai của Việt Nam, ông Ban Ki-moon cũng ca ngợi Việt Nam đang tham gia tích cực vào các hoạt động của LHQ, mà một trong số đó là hoạt động gìn giữ hòa bình.

“Sự hợp tác giữa Việt Nam và LHQ này càng phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó là việc Việt Nam tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình. LHQ đánh giá cao điều đó dù hiện tại số binh lính gìn giữ hòa bình của Việt Nam còn khiêm tốn. Tôi đã thăm Trung tâm gìn giữ hòa bình, tại đây tôi thấy được sự cam kết của Việt Nam vào hoạt động này. Và trong tương lai, Việt Nam sẽ đóng góp cho lực lượng gìn giữ hòa bình tinh nhuệ của LHQ”, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon nói.

Trong chuyến thăm chính thức tại Việt Nam, kết quả của những cuộc gặp song phương giữa Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-Moon với lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cũng như những sự kiện quan trọng mà Tổng thư ký tham dự tại Hà Nội đã khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và LHQ.

Mối quan hệ đó ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả với những vấn đề vừa thiết thực với người dân và cả những vấn đề liên quan đến việc duy trì hòa bình an ninh khu vực và quốc tế, trong đó có cả diễn biến căng thẳng trên biển Đông trong thời gian gần đây.

Tổng Thư ký LHQ đã ca ngợi những nỗ lực và vai trò của Việt Nam như một thành viên tích cực của tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước