TP HCM: Tại ổ dịch tiêu chảy, nước sạch được bán với giá gấp 3-4 lần

Trần Quyết-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 10:45 GMT+7

Hiện nay, nhiều người dân TP.HCM ở nơi xuất hiện ổ dịch tiêu chảy đang rơi vào tình trạng thiếu nước sạch và để có đủ nước họ đã phải mua lại với giá rất cao.

Tại Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, hàng chục hộ dân nơi đây mới vừa trải qua đợt bùng phát dịch tả, do thiếu nước sạch sinh hoạt, nhiều người đã phải sử dụng nguồn nước kém ô nhiễm từ các ao, hồ.

Kể từ khi phát hiện ổ dịch, việc dùng nước sạch trong sinh hoạt đã được người dân quan tâm, thế nhưng thay vì bỏ ra 5.300 đồng thì họ phải trả gấp 3-4 lần để mua 1m3 nước. Mức giá cao hơn thực tế này là do phải mua lại của hộ dân khác.

Giá nước bị đội lên cao nhưng người dân vẫn phải chấp nhận, để tránh chí phí tăng cao, toàn bộ người dân thực hiện mọi cách để có thể tiết kiệm nước. Điều đáng nói, để có đủ nước cho cả gia đình sinh hoạt người dân còn gặp khó khă hơn khi phải dành rất nhiều thời gian, tận dụng mọi thứ có thể để lấy nước, thậm chí là vào ban đêm, nhưng vẫn không đủ. Nếu tiếp tục dùng nước giá cao 25.000-30.000 đồng/m3, rất có thể họ sẽ tiếp tục quay trở lại dùng nước ô nhiễm để sinh hoạt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước