TP.HCM: Thịt giả tràn lan, cơ quan chức năng khó xử lý

Minh Quang - Văn Cường (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 21:35 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, Đoàn liên ngành quận Bình Chánh, TP.HCM đã phát hiện hai cơ sở chế biến thịt và sản phẩm từ thịt có dấu hiệu giả để lừa đảo khách hàng.

Gần 1 tấn thịt heo và những sản phẩm đóng gói thịt đà điểu, thịt nai có dấu hiệu được làm từ thịt heo vừa có kết quả kiểm dịch động vật: 2/3 sản phẩm kiểm dịch không đạt yêu cầu. 20 ngày trôi qua, tang vật còn đó nhưng đối tượng vi phạm đã bỏ của chạy lấy người.

Ông Nguyễn Hồng Triệu - Trưởng trạm Thú y quận Bình Chánh cho biết: “5 loại sản phẩm, có 3 loại không đạt tiêu chuẩn vi sinh. Theo trình tự thủ tục, Đoàn đã gửi 2 lần thư bảo đảm nhưng đối tượng không hợp tác”.

Trở lại vụ việc ngày 30/6 tại số nhà C5- 199 Bình Chánh - TP.HCM do bà Nguyễn Thị Kim Thy, thường trú tại Long An đứng tên. Hiện trường có 434 kg thịt heo nằm lẫn với những sản phẩm thịt đã đóng gói thịt nai, đà điểu, nhím cùng hàng trăm kg thịt chuẩn bị đóng gói thành những loại thịt trên, tất cả đều không nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, không tem kiểm dịch. Kèm theo đó là những thiết bị dùng để đóng gói, các hóa chất, một lượng lớn bao bì, nhãn được phát hiện. Dấu hiệu làm giả thì đã rõ, nhưng để kết luận làm giả thì chưa ai khẳng định vì không bắt được tận tay.

Ông Nguyễn Hữu Đức - Đội phó đội QLTT quận Bình Chánh nói: “Giết mổ tại nơi họ thường trú rồi đem lên TP.HCM kinh doanh và sản xuất nên rất khó quản lý. Thực tế có hơn 100 kg thịt heo nhưng họ chưa vào bao bì nên không phân định thịt của loại động vật gì được”.

Trong tháng 6, quận Bình Chánh cũng đã phát hiện gần 1 tấn thịt đông lạnh quá hạn sử dụng và những sản phẩm gọi là bò viên tại một cơ sở khác, tất cả các vụ việc đều dừng lại ở mức phạt vi phạm hành chính và buộc thiêu hủy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước