TP.HCM: Trả trẻ bệnh nhẹ về tuyến dưới để tránh quá tải bệnh viện

CSTN-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 19:57 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM cho biết, các bệnh nhi bệnh nhẹ đã chẩn đoán ra bệnh, sức khỏe ổn định sẽ được chuyển về tuyến dưới.

Trước tình trạng bệnh nhi khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 gia tăng kỷ lục những ngày qua, chiều qua (9/10), Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong thời gian tới, hai Bệnh viện Nhi lớn này sẽ đẩy mạnh việc thực hiện chuyển tuyến ngược - nghĩa là chuyển các bệnh nhi về lại tuyến y tế cơ sở để tiếp tục điều trị.

Theo đó, các bệnh nhi bị bệnh nhẹ và đã chẩn đoán ra bệnh, sức khỏe ổn định sẽ được chuyển về tuyến dưới. Khi chuyển viện, bệnh viện tuyến trên sẽ đưa kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh viện tuyến dưới; đồng thời, thường xuyên trao đổi thông tin về bệnh nhân để có hướng điều trị kịp thời.

Ngoài việc chuyển tuyến ngược, Sở Y tế TP.HCM cũng lưu ý Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 cần tăng số giường điều trị ban ngày; đồng thời tiếp tục đưa luân phiên cán bộ y tế về các cơ sở y tế vùng sâu, vùng xa trên địa bàn.

Các bác sĩ khuyến cáo, đối với các bệnh lý đơn giản phụ huynh chỉ nên đưa trẻ đến khám và điều trị ở bệnh viện địa phương, nhằm tránh tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên cũng như tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Quá tải trầm trọng tại các bệnh viện nhi TP.HCM Quá tải trầm trọng tại các bệnh viện nhi TP.HCM

VTV.vn - Dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết và các bệnh về hô hấp, sơ sinh đang vào mùa, khiến tình trạng quá tải ở hai bệnh viện nhi của TP.HCM ngày càng trầm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước