TP.HCM: Cháy 8 căn nhà tại Quận 3

Thái Bình (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 06:05 GMT+7

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Thanh niên)

Một vụ cháy lớn ngay tại khu vực sầm uất của Q.3 bắt đầu vào khoảng 21h ngày 30/12 và chỉ được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 0h ngày 31/12.

Theo thông tin ban đầu từ Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy TP.HCM, đám cháy xuất phát từ bảng hiệu điện tử vào lúc 21h ngày 30/12 từ quán karaoke New 180 Trần Quốc Thảo, Q.3 sau đó lan sang căn nhà liền kề trong đó có 1 quán karaoke Idol.

Khoảng hơn 5 phút sau, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã huy động 28 xe chữa cháy các loại từ thành phố, các quận 1, 3, 4, 10, 11, Bình Thạnh đến hỗ trợ. Do các quán karaoke cao 4-5 tầng lại có nhiều vật liệu cách âm, dễ cháy nên lực lượng chức năng phải dùng tới xe thang mới hiệu quả.

Diện tích cháy trên 1.500 m2, lại là nhà ống với các vật liệu bắt cháy mạnh nên phải mất đến 3 tiếng đồng hồ đám cháy mới bị không chế hoàn toàn. Thông tin ban đầu có tất cả 8 căn nhà bị cháy. Trong đó, có 2 quán karaoke cao tầng và 1 cửa hàng xe gắn máy bị cháy trụi, 3 cửa hàng kinh doanh khác nằm ngoài mặt tiền đường Trần Quốc Thảo cũng bị thiệt hại nặng nề và 2 căn nhà trong hẻm gần kề bị cháy 1 phần. Thông tin ban đầu, cơ quan chức năng đã đưa 1 thi thể nam từ quán Karaoke Idol.

Tại buổi họp báo nhanh vào 2h ngày 31/12, lãnh đạo TP.HCM đánh giá, nhờ triển khai nhanh, phương án phù hợp cùng sự dũng cảm của hàng trăm chiến sĩ nên đã khống chế được ngọn lửa không cháy lan nhiều tại khu vực sầm uất này. Đây là một hồi chuông cảnh báo nữa trong công tác phòng cháy chữa cháy tại những căn nhà ống, dễ cháy nổ như quán karaoke.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước