TP.HCM đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng CNTT

Diệu Thư - Hoàng Vũ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 09:01 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VPG)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM về công tác cải cách hành chính của thành phố.

Theo đánh giá của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trong buổi làm việc với UBND TP.HCM, việc chấp hành kỷ luật của một số cán bộ, công chức, viên chức tại một số nơi còn chưa nghiêm; thời gian giải quyết thủ tục hành chính còn kéo dài so với quy định. Phó Thủ tướng cho rằng, trong những năm qua, TP.HCM đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận về cải cách thủ tục hành chính, không chỉ góp phần phát triển kinh tế thành phố mà còn lan tỏa đến các địa phương khác.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, TP.HCM vẫn còn nhiều hạn chế: việc thực hiện tinh giản biên chế năm 2016 của thành phố còn chậm. Đặc biệt, chỉ số cải cách hành chính năm 2015 của thành phố bị tụt hạng so với các năm trước (xếp thứ 18/63, giảm 12 bậc)….

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, trong thời gian tới, TP.HCM cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin để sớm hoàn thành các mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử. Đồng thời, thành phố cần đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức, nâng cao chất lượng tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

TP.HCM quán triệt cải cách hành chính bằng thư xin lỗi TP.HCM quán triệt cải cách hành chính bằng thư xin lỗi Cần nhân rộng mô hình cải cách hành chính bằng thư xin lỗi Cần nhân rộng mô hình cải cách hành chính bằng thư xin lỗi TP.HCM tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính TP.HCM tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước