TP.HCM đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch cho người dân

Thanh Hải (VTV9)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 08:57 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM sẽ tháo gỡ khó khăn bằng cách duyệt chi ngân sách để đầu tư cho các giải pháp cụ thể, đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch cho người dân.

Đây là ý kiến của lãnh đạo UBND TP.HCM đưa ra tại buổi họp chiều 1/8 để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai kế hoạch cấp nước sạch cho người dân.

Theo một số quận, huyện có số lượng hộ dân sử dụng nước sạch thấp, việc triển khai các giải pháp cấp nước sạch cho người dân còn một số khó khăn. Theo đó, việc kịp thời cấp kinh phí để lắp đặt bồn nước sạch và thiết bị lọc nước hộ gia đình mới có thể giúp các quận, huyện triển khai kịp tiến độ cấp nước sạch cho 100% hộ dân vào cuối năm 2016.

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, UBND thành phố sẽ duyệt ngay kinh phí theo đề xuất của Sở Tài chính để giúp các Sở, ngành kịp triển khai việc cấp nước sạch theo kế hoạch. UBND thành phố giao các Sở, ngành phải đảm bảo thực hiện đến tháng 12/2016, 100% người dân ở TP.HCM có nước sạch. Hiện các quận, huyện có tỉ lệ hộ dân được cấp nước sạch thấp gồm: Quận 12, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

TP.HCM: 100 người dân sẽ được dùng nước sạch từ năm 2017 TP.HCM: 100 người dân sẽ được dùng nước sạch từ năm 2017

VTV.vn - Với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo TP.HCM, dự kiến đến cuối năm 2016, đầu năm 2017, 100% hộ dân trên địa bàn thành phố sẽ có nước sạch sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước