TP.HCM hỗ trợ tiền cho gia đình có công với cách mạng

Thanh Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 10:17 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án hỗ trợ tiền xây, sửa nhà cho người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo dự án này, 70 triệu đồng sẽ là mức hỗ trợ cao nhất để xây nhà ở mới dành cho gia đình có công với cách mạng tại 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Tại các quận huyện khác, mức hỗ trợ sẽ từ 40 - 60 triệu đồng. Các hộ gia đình sẽ nhận tạm ứng kinh phí hỗ trợ, diện tích xây dựng tối thiểu phải là 30m2 và tuổi thọ nhà ở phải từ 10 năm trở lên.

Các gia đình có công với cách mạng được hưởng chính sách hỗ trợ xây dựng hoặc sửa chữa nhà gồm: người hoạt động cách mạng; thân nhân liệt sỹ; mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh, người bị địch bắt tù, đày; người có công giúp đỡ cách mạng… Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như: già cả, neo đơn, khuyết tật... không thể tự xây dựng nhà ở, UBND xã, phường sẽ xây dựng nhà ở cho các hộ này.

Theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mức hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà là 40 và 20 triệu đồng. Tuy nhiên, TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm cho các gia đình theo mức trên cho phù hợp thực tế tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước