TP.HCM: Hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công trước Tết Nguyên đán

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 15:18 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM yêu cầu hoàn thành việc sửa chữa và xây mới nhà ở cho người có công với Cách mạnh trước Tết Nguyên đán 2017.

Theo đó, UBND TP.HCM đã giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố thống kê số người có công với Cách mạng là thương binh loại nặng và thương binh đặc biệt nặng trên địa bàn thành phố. 

Ngoài ra, TP.HCM cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thống kê các trường hợp người có công, gia đình chính sách đặc biệt khó khăn. Sau đó, Sở xây dựng đề án chăm lo đảm bảo mức sống của các trường hợp này bằng hoặc cao hơn với mức sống trung bình của người dân thành phố.

Tiêu chí mức sống trung bình hiện đang được thống kê nhưng nếu căn cứ theo mức thu nhập bình quân đầu người của năm 2015 (được báo cáo tại Đại Hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020) là 5.538 USD, người có công, gia đình chính sách có thể được hưởng khoảng 110 triệu đồng/năm. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM sẽ phải hoàn thiện và báo cáo phương án mức sống trung bình cho người có công, gia đình chính sách đặc biệt khó khăn cho UBND thành phố trước ngày 1/10/2016.​

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước