TP.HCM họp bàn về xử lý kiến nghị của khu xử lý Đa Phước

Nguyệt Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 08:51 GMT+7

Khu xử lý rác Đa Phước, TP.HCM.

VTV.vn - Dự kiến ngày 10/10, UBND TP.HCM sẽ chính thức đưa ra hướng giải quyết với kiến nghị không tiếp nhận 2.000 tấn rác thải/ngày của khu xử lý Đa Phước.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trong khi chưa có những thảo luận, thống nhất giữa hai bên trong hợp đồng hay quyết định từ cấp thẩm quyền của TP.HCM, khu xử lý rác Đa Phước vẫn phải tiếp nhận toàn bộ lượng rác của TP.HCM như đã cam kết. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cho biết sẽ căn cứ trên hợp đồng để giải quyết.

Theo PGS.TS. Nguyễn Đinh Tuấn, nguyên Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường TP.HCM, trong trường hợp nước rỉ rác quá nhiều không xử lý được, có thể chuyển 2.000 tấn rác này cho khu xử lý rác Phước Hiệp (huyện Củ Chi). Nguyên nhân là do khu xử lý rác Phước Hiệp có thể tiếp nhận mức tối đa 3.000 tấn rác/ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời trong khi chờ nhà máy xử lý nước rỉ rác ở Đa Phước hoàn thành vào tháng 2/2017.

Tuần qua, dư luận xôn xao về kiến nghị của chủ đầu tư khu xử lý rác Đa Phước. Theo đó, từ ngày 10/10, đơn vị này xin trả lại và không tiếp nhận 2.000 tấn rác thải trong số hơn 5.000 tấn rác thải công ty này tiếp nhận mỗi ngày.

Khu xử lý Đa Phước vẫn phải nhận rác như đã cam kết Khu xử lý Đa Phước vẫn phải nhận rác như đã cam kết Đề nghị tạm ngưng tiếp nhận rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước Đề nghị tạm ngưng tiếp nhận rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước Đa Phước xin trả, 2.000 tấn rác/ngày sẽ đi đâu? Đa Phước xin trả, 2.000 tấn rác/ngày sẽ đi đâu?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước