TP.HCM mở lớp học Yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư

VTV9-Thứ năm, ngày 13/12/2018 16:38 GMT+7

VTV.vn - Nhằm chia sẻ với những bệnh nhân ung thư, bắt đầu từ việc cải thiện sức khỏe, tạo ra năng lượng tích cực, mới đây, một lớp học Yoga miễn phí đã được thành lập tại TP.HCM.

Lớp học đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng, bước đầu lan tỏa thông điệp đẹp trong cuộc sống.

Với 3 buổi/tuần, lớp học Yoga miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư đã duy trì được hơn 2 năm. Lớp học ban đầu chỉ ở dạng thức 1 giáo viên kèm 1 bệnh nhân, đến nay trở thành lớp học cộng đồng với gần 30 học viên.

Trước khi học, các học viên đều được phân loại sức khỏe. Cách làm này là để chia nhóm và tìm ra những bài tập chung phù hợp cho từng loại bệnh. Và sau 3 tháng, trung tâm lại tổ chức kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân một lần.

Với những bệnh nhân ung thư nặng hay vừa qua đợt xạ trị, sức khỏe còn yếu, trung tâm cử giáo viên đến tận nhà. Với những người tham gia lớp học, hành động này hơn cả sự sẻ chia.

Mỗi người ở đây từng trải qua giai đoạn mất ý chí và niềm tin vào cuộc sống. Vì vậy, tài sản quý nhất của lớp học đó là nụ cười. Nụ cười lạc quan giúp mỗi bệnh nhân thư giãn hơn trước khi trở về đối mặt với mũi tiêm, những cơn đau dày vò và các đợt xạ trị, hóa trị.

Hiện nay, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy Yoga có thể điều trị ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng Yoga có khả năng cải thiện các chỉ số về sức khỏe đặc biệt là mang lại tinh thần sảng khoái, thoải mái. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong điều trị căn bệnh ung thư, giúp người bệnh biết chấp nhận và suy nghĩ tích cực hơn thay vì giữ tâm trạng trong sự bi quan.

Yoga có hợp với nam giới? Yoga có hợp với nam giới?

VTV.vn - Các tư thế trong Yoga có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ thể của nam giới một cách hiệu quả, giúp họ tràn đầy năng lượng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước