TP.HCM: Người dân tái định cư tại chỗ gặp khó với nơi ở mới

Nguyệt Hà, Hồng Việt (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 11:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân TP.HCM ở tại các khu chung cư cũ xuống cấp đã gặp khó khăn sau khi tái định cư tại chỗ vì nhiều lý do.

Tái định cư tại chỗ là suy nghĩ chung của nhiều người dân đang sống tại các chung cư cũ hiện nay. Tuy nhiên, được tái định cư tại chỗ nhưng nhiều trường hợp lại gặp phải khó khăn khác. Anh Lương Chí Lâm (cư dân chung cư Ngô Gia Tự, phường 2, Quận 10, TP.HCM) đã từng ở căn hộ chung cư cũ với diện tích 40m2. Sau khi giải toả, anh được bố trí ở nhà mới có diện tích rộng hơn nhà cũ 20m2 với điều kiện phải bù thêm tiền. Do điều kiện tài chính nên anh đành phải bán đi căn hộ mới.

Đối với gia đình bà Trần Thị Hạnh (chung cư 119B Tân Hoà Đông, phường 14, Quận 6, TP.HCM), căn hộ rộng gần 38m2 nhưng có đến hơn 10 người ở, thu nhập eo hẹp nên cũng không đủ tiền mua căn hộ khác để tách hộ.

TP.HCM có hơn 470 chung cư cũ, chiếm 1/3 tổng số chung cư tại thành phố. Phần lớn chung cư cũ này đều được xây trước năm 1975, tức là đã hơn 40 tuổi. Không ít trong số đó đã rơi vào cấp độ nguy hiểm và cần di dời gấp. Hàng nghìn hộ dân TP.HCM trông chờ vào việc cải tạo, xây mới những chung cư cũ để không phải sống trong lo âu, đặc biệt là cuộc sống sẽ không bị xáo trộn quá nhiều khi ở nơi mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước