TP.HCM phê duyệt đề án thu hút nhân tài

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/08/2018 14:23 GMT+7

VTV.vn - Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình UBND thành phố dự thảo hàng loạt các ưu đãi thu hút người có năng lực đặc biệt làm việc.

Trong đó, trợ cấp 1 lần ban đầu là 50 triệu đồng và hưởng trợ cấp hàng tháng 20-30 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với các vị trí thu hút để thực hiện sản phẩm, công trình nghiên cứu từ cấp TP và tương đương trở lên được được hưởng mức tiền thưởng bằng 1% tổng kinh phí ngân sách TP chi trả cho công trình đó. Giá trị tiền thưởng không thấp hơn 50 triệu đồng/người/công trình và tối đa là 1 tỷ đồng. Người có tài năng đặc biệt còn được hỗ trợ về nhà ở là nhà công vụ hoặc được hỗ trợ tối đa 50% kinh phí thuê nhà ở và số tiền hỗ trợ không vượt quá 7 triệu đồng.

Qua tổng hợp của Sở Nội vụ TP.HCM, các cơ quan, đơn vị đã đề xuất thu hút 57 vị trí làm việc trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, hoạch định chính sách và xây dựng hạ tầng đô thị, dịch vụ công; văn hóa, nghệ thuật - thể dục, thể thao.

Đà Nẵng đối thoại với 'nhân tài': Sẽ xem xét giải quyết biên chế, việc làm và chính sách đãi ngộ Đà Nẵng đối thoại với "nhân tài": Sẽ xem xét giải quyết biên chế, việc làm và chính sách đãi ngộ

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi gặp mặt các thành viên Đề án đào tạo nhân lực chất lượng cao để đối thoại lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các học viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước