TP.HCM: Phòng chống tội phạm hiệu quả nhờ camera an ninh

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 22:05 GMT+7

Tại TPHCM, sơ kết sau một năm tiến hành thí điểm lắp đặt camera an ninh quan sát từ xa, tội phạm trên một số tuyến đường đã giảm rõ rệt.

Đó là nhận định của đa số người dân và cơ quan chức năng phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM trong phương pháp áp dụng công nghệ cao vào công tác phòng chống tội phạm.

Theo đó, đã có hơn 370 camera an ninh được lắp đặt, phủ sóng trên gần một nửa địa bàn phường 12. Toàn bộ hình ảnh quan sát từ camera sẽ được truyền về công an phường. Và tại đây có bộ phận luôn túc trực 24/24, theo dõi hệ thống nhằm phát hiện xử lý kịp thời mỗi khi tội phạm xuất hiện.

Trung tá Lê Thành Hưng - Trưởng Công an Phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, qua một năm triển khai thực hiện, tình hình vi phạm hình sự trên địa bàn phường 12 đã giảm rõ rệt. Cụ thể trong năm vừa qua, sau khi triển khai lắp đặt camera an ninh, tội phạm trên địa bàn giảm xuống còn 6,5 % và nhận được sự đồng thuận của người dân.

Được biết, tổng chi phí lắp đặt camera toàn phường trị giá hơn 500 triệu đồng hoàn toàn do người dân đóng góp. Không chỉ trên các tuyến đường, thời gian tới hệ thống camera còn được lắp đặt tại các khu nhà trọ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước